Con đã giải tỏa được rất nhiều điều mà trước đây con đã không biết, không nhận ra

Vì con đã hiểu lầm mọi thứ, đã định nghĩa mình là thế này thế kia, đã luôn luôn mong muốn có một người nào đó hiểu và yêu thương mình, luôn luôn mong muốn được mọi người ủng hộ… và đặc biệt là suy nghĩ và tính toán quá nhiều. Con đã thật sự đánh mất thiên đàng của mình.

peregrine-falcon-on-the-blue-sky

Chào Thầy, con tên là HN, người Tp.HCM. Tình cờ con biết được trang web và đã nghe rất nhiều bài giảng của Thầy hơn 1 tháng nay. Từ ngày đó đến nay ngày nào con cũng nghe bài giảng của Thầy, cứ rảnh là con lại nghe.

Con đã ngộ ra rất nhiều và tâm con đã bừng sáng. Con đã nhận ra mình đã ngộ nhận rất nhiều, ngộ nhận tất cả những gì trước đây trong lĩnh vực của cuộc sống. Và đúng như Thầy nói, con nhận ra rằng mình đã rất ngu và ngu nhiều thứ, và những đau khổ trước đây con đã từng gặp phải thì đúng là cái đau khổ vớ vẩn, không đáng đau khổ nhưng con đã đau khổ thực sự.

Nhờ nghe bài giảng của Thầy mà con đã chấm dứt các đau khổ trước đây mà con đã cho rằng nó là đau khổ. Giờ con nhận ra rằng, thật ra con đã rất sung sướng và hạnh phúc mà con không biết.

Năm nay con đã 36 tuổi, đã có gia đình và 1 đứa con trai 6 tuổi thông minh, dễ thương. Nhưng con nói thật là trước đây con chưa bao giờ thấy mình hạnh phúc và luôn luôn thấy mình đau khổ. Mặc dù đời sống vật chất của con cũng tương đối không thiếu thốn nhưng vẫn đau khổ Thầy ạ. Nhưng giờ con đã hiểu tại sao con đã đau khổ. Đúng là những đau khổ của con là những đau khổ vớ vẩn. Vì con đã hiểu lầm mọi thứ, đã định nghĩa mình là thế này thế kia, đã luôn luôn mong muốn có một người nào đó hiểu và yêu thương mình, luôn luôn mong muốn được mọi người ủng hộ… và đặc biệt là suy nghĩ và tính toán quá nhiều. Con đã thật sự đánh mất thiên đàng của mình.

Con cảm ơn Thầy nhiều lắm, nhờ những bài giảng của Thầy mà con đã chấm dứt những đau khổ không đáng có trước đây. Nhờ Trí Thấy mà mở ra cho con cái nhìn mới, cái nhìn đúng đắn về mọi thứ. Tuy rằng chỉ là mới bắt đầu nhưng nó cũng giúp ích con rất nhiều.

Cách đây hơn 2 năm, tình cờ con biết đến Phật pháp và quen biết nhiều bạn đạo cũng như sư sãi, con cũng có nghiên cứu giáo lý Phật pháp nhiều và cũng ngộ ra nhiều điều rất hay, con tin Phật Thích Ca và giáo lý của Ngài nhưng con thật sự đã không tin tưởng vào sư sãi cũng như cách sống của nhiều vị tu sĩ và cư sĩ nên cũng có lúc bối rối về việc tin hay không tin Phật pháp.

Và có nhiều bạn đạo cũng như sư khuyên con nên quy y nhưng con đã không quy y vì con vẫn chưa thật sự đặt hết niềm tin vào Đạo Phật. Hôm nay, con nhờ Trí Thấy mà con biết mình nên tin gì và tin ai. Con đã giải tỏa được rất nhiều điều mà trước đây con đã không biết, không nhận ra hoặc có nhận ra nhưng không biết cách giải quyết.

Con cảm ơn Thầy!

HN